Tiểu thái hậu – Chương 5

 Tiểu thái hậu, ngoan ngoãn cho trẫm yêu

Tác giả: Khinh Liễu

Convert: ssa8765

Edit: Thiên Nhai

Chương 5: Nàng cùng Thái tử oán hận chất chứa đã sâu

“Ta không sao, sẽ tốt ngay thôi.” Lâu Phiên Phiên lộ ra ý cười điềm tĩnh, xoay người liền bắt đầu tìm kiếm quyển sách vừa rồi vứt bỏ trong lúc vội vàng.

“Nương nương là đang tìm quyển sách này sao?” Thu Vũ đem quyển sách đưa cho Lâu Phiên Phiên.

Lâu Phiên Phiên mắt đẹp sáng ngời, cười ấm áp: “Người hiểu ta chỉ có Thu Vũ, sách này cực kì hay, ta còn mấy chục trang là có thể xem xong rồi, thời gian này không cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy, các ngươi đều đi ra ngoài đi.”

“Nương nương vừa bị điện hạ làm bị thương thành như vậy, còn có tâm tình nhàn hạ thoải mái đọc sách.” Hạ Lan đau lòng nhìn thương thế Lâu Phiên Phiên, quên tôn ti (thứ bậc trên dưới), quở trách Lâu Phiên Phiên không nên như thế.

“Chỉ là vết thương nho nhỏ không việc gì, đợi ta xem xong sách rồi lại chơi cùng các ngươi.” Lâu Phiên Phiên đã không thể chờ được nhìn vào sách, hoàn toàn đem mọi người mọi sự quẳng ra sau đầu.

Đợi nàng đem sách xem xong, thỏa mãn duỗi người, mới phát hiện sắc trời đã tối.

Hạ Lan hợp thời bưng thức ăn đi vào, ôn nhu nói: “Nương nương nhất định là đói bụng, dùng bữa quan trọng hơn.”

“Hạ Lan thật tốt.” Lâu Phiên Phiên cầm lên bát đũa, thanh tú điềm đạm bắt đầu dùng bữa.

Nàng bình sinh không có chí lớn. Có cơm ăn, có căn nhà che nắng che mưa, quan trọng nhất là có sách xem, chỉ cần như thế nàng có thể sống cả đời.

Vừa đến Phong Nguyệt vương triều cũng không quen thuộc. Trải qua mấy ngày nay, nàng dần dần có cảm giác mình thuộc về nơi này. Nếu không có Nguyệt Vô Trần thường ngày tìm nàng gây phiền toái, nàng dù phải làm Hoàng hậu hữu danh vô thực cũng không can hệ.

Lâu Phiên Phiên chính là sao chổi hạ thế, mới lên làm Hoàng hậu liền khắc đế vương bệnh nặng. Càng buồn cười chính là, Lâu Phiên Phiên sớm đã có lòng với Nguyệt Vô Trần.

Mọi người đều nói Lâu Phiên Phiên ái mộ Nguyệt Vô Trần đã lâu, dung mạo lại khá bình thường, lại có tâm tồn tà niệm (ý nghĩ xấu) với Thái tử Nguyệt Vô Trần, rêu rao tin đồn, tuyên bố phải làm Nguyệt Vô Trần Thái tử phi, tương lai sẽ là Nguyệt Vô Trần Hoàng hậu.

Lâu Phiên Phiên từng mượn dùng sức mạnh Lâu gia muốn đối phó Nguyệt Vô Trần, đem gạo nấu thành cơm, ép Nguyệt Vô Trần đi vào khuôn khổ. Không nghĩ Nguyệt Vô Trần xuyên qua tiên cơ (biết trước sự việc), Lâu Phiên Phiên một hồi suy tính vô ích, càng làm Nguyệt Vô Trần đối nàng ghi hận trong lòng.

Lâu Phiên Phiên tính kế không được, lại tiếp tục nảy sinh mưu đồ, liền dứt khoát muốn trở thành  Hoàng hậu, lấy việc này trả thù Nguyệt Vô Trần.

Hoàng đế sẽ không biết như thế nào phong Lâu Phiên Phiên làm Hậu, trong chuyện này có hay không có ẩn tình khác, người ngoài không thể hiểu hết.

Lâu Phiên Phiên chỉ biết cuộc sống của mình thật không dễ chịu, Nguyệt Vô Trần thường xuyên xuất quỷ nhập thần xuất hiện ở Phượng Nghi cung, xoi mói nàng. Nàng khắp nơi cẩn thận, vẫn là lần lượt bị Nguyệt Vô Trần nắm được điểm yếu.

Dù sao chỉ vì chuyện trước kia mờ ám không rõ, mà nàng lại không cẩn thận trở thành Lâu Phiên Phiên, trở thành thế tội sơn dương, làm như thế nào đều sai, mặc dù không làm cũng biết kết quả là nàng sai.

Lâu Phiên Phiên ăn uống no đủ, lại tiếp tục tìm một quyển sách khác say sưa, hứng thú xem.

Mãi cho đến khi Xuân Phong Thu Vũ thỉnh thoảng thúc giục, nàng mới lưu luyến buông quyển sách, chìm vào mộng đẹp.

Hai ngày sau, thương tổn ở chân Lâu Phiên Phiên đã không còn đáng ngại, theo lệnh đi hướng Thừa Càn cung thăm bệnh Hoàng đế Nguyệt Thiên Phóng.

Nguyệt Thiên Phóng trong khoảng thời gian này thường xuyên mê man, bệnh tới bất ngờ, theo ngự y khám và chữa bệnh thì là trúng độc mãn tính, cụ thể là loại độc dược gì, lại thủy chung không tra ra được, bệnh càng ngày càng trở nên trầm trọng.

Advertisements

(•‿•)ó‿ó¢‿¢٩◔‿◔۶ ಠ◡ಠ ((((^L^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s