Tiểu thái hậu – Chương 6

 Tiểu thái hậu, ngoan ngoãn cho trẫm yêu

Tác giả: Khinh Liễu

Convert: ssa8765

Edit: Thiên Nhai

Chương 6: Thủ hộ nữ tắc

* tuân theo chuẩn mực đạo đức người phụ nữ

Lâu Phiên Phiên đối với phu quân trên danh nghĩa cũng không có mấy phần tình cảm, nhưng nàng là Hoàng hậu cũng phải làm chút gì đó.

Nàng vắt khô khăn mặt, vò nhẹ chà lau thân mình Nguyệt Thiên Phóng, khuôn mặt hắn rõ ràng góc cạnh.

Tuy rằng Nguyệt Thiên Phóng thái dương đã có tóc bạc, khóe mắt và trán không ngừng có nhiều nếp nhăn, vẫn có thể nhìn ra được, Ngunyệt Thiên Phóng lúc tuổi trẻ thực là một nam tử xuất sắc. Mà này người nam tử trung niên này, là Hoàng đế địa vị cao quý, cũng chính là phu quân của nàng.

“Hoàng thượng lúc tuổi trẻ nhất định làm không ít nữ tử say mê?” Lâu Phiên Phiên nhìn khuôn mặt tuấn dật đường nét của người, thật lâu sau nói khẽ.

Nguyệt Thiên Phóng tự nhiên không có trả lời, phía sau lại vang lên một đạo thanh âm tức giận: “Về sau không cho phép ngươi tới gần phụ hoàng trong vòng ba trượng!”

Lâu Phiên Phiên ngoái đầu nhìn lại, liếc mắt một cái nhìn về phía con mắt sắc lãnh âm tà của nam tử, tiếp tục vì Nguyệt Thiên Phóng chà lau toàn mặt, mới buông khăn mặt, lạnh nhạt lên tiếng nói: “Bản cung sẽ rời đi ngay.”

Nàng đi vài bước, lại dừng lại, quay đầu nhìn về phía Nguyệt Vô Trần đang đứng, lạnh lùng nói: “Nếu thật sự muốn tốt cho Hoàng thượng, nên phái cung nữ tận tâm tận lực hầu hạ Hoàng thượng. Một phòng đầy người, nhưng lại không ai hầu Hoàng thượng tắm rửa thay xiêm y, việc này không thể nào nói nổi.”

Nguyệt Vô Trần thoáng rùng mình, đôi mắt mãnh liệt quét về phía đám cung nữ đang trực tẩm điện.

Các cung nữ trong lòng như có quỷ, đều cụp mắt lại, tâm trạng thấp thỏm không yên.

“Người đâu, lôi xuống những cung nữ trực bên trong tẩm điện, cắt giảm nửa năm tiền thưởng. Nếu lại có người dám sao nhãng chức vụ, bổn vương nghiêm trị không tha!” Nguyệt Vô Trần trầm giọng quát, liền có thị vệ tiến vào, đem đám người sợ tới mất hồn mất vía lôi ra tẩm điện.

“Thái tử trừng phạt có hay không quá nặng? Bản cung tưởng rằng, lấy đức phục người mới đúng…” Nhìn vào hai tròng mắt sắc bén âm ngoan của Nguyệt Vô Trần, Lâu Phiên Phiên nói đầy ẩn ý.

Nàng vô vị sờ sờ cánh mũi, cười mỉa lui ra phía sau từng bước: “Thái tử tác phong cứng rắn, quả nhiên đặc biệt, bản cung lại đa sự.”

Nàng thăm dò liếc nhìn Nguyệt Thiên Phóng, lễ phép thi lễ cùng Nguyệt Vô Trần, tính toán rời khỏi Thừa Càn cung.

Không ngờ nàng mới xoay người, phía sau liền truyền đến âm thanh lạnh như băng của Nguyệt Vô Trần: “Bổn vương cho phép ngươi rời đi sao?”

Lâu Phiên Phiên thiếu chút nữa đã nói ra ý nghĩ trong đầu, nàng đường đường là Hoàng hậu đứng đi hay ở lại không cần hắn, Thái tử đồng ý.

Nguyệt Vô Trần chưa lên ngôi Hoàng đế, cũng chỉ là một vị Thái tử, hết thảy vẫn có thể thay đổi, hắn không có quyền vung tay múa chân trước mặt nàng.

Kết quả, nàng lại không dừng bước xoay người, thu lại ánh mắt, kính cẩn nói: “Không biết Thái tử còn có việc gì cần phân phó!”

“Mẫu hậu, ngươi phải nhớ kỹ thân phận của ngươi, đừng tưởng rằng như vậy có thể hấp dẫn lực chú ý của bổn vương– ”

“Thái tử thật là nhân trung chi long, có lẽ nhân duyên cũng không tệ. Nhưng với bản cung mà nói, bản cung là người đã có chồng, sẽ không làm cái việc câu dẫn con mình, Thái tử không cần lo sợ không đâu.” Lâu Phiên Phiên nhịn không được đánh gãy lời Nguyệt Vô Trần tự cho là đúng.

Trước kia Lâu Phiên Phiên có lẽ thích Nguyệt Vô Trần, vì hắn khuynh đảo, vì hắn đòi sống đòi chết.

Nhưng Lâu Phiên Phiên bây giờ, nhiều nhất cũng chỉ dùng thái độ thưởng thức đối Nguyệt Vô Trần. Lấy góc độ của một nữ nhân, Nguyệt Vô Trần có bản lĩnh làm cho nữ nhân thét chói tai, có những thời điểm nàng cũng sẽ bị sắc đẹp của hắn mê hoặc, nhưng là chỉ dừng tại đó mà thôi.

Advertisements

4 responses to “Tiểu thái hậu – Chương 6

(•‿•)ó‿ó¢‿¢٩◔‿◔۶ ಠ◡ಠ ((((^L^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s