Tiểu thái hậu – Chương 11

Tiểu thái hậu, ngoan ngoãn cho trẫm yêu

Tác giả: Khinh Liễu

Convert: ssa8765

Edit: Thiên Nhai

Chương 11: Nguyệt Vô Trần tàn nhẫn: thảm họa diệt môn (2)

Lâu Phiên Phiên cùng Lý Vân trở lại Lý phủ.

Nàng được mời vào ở một gian phòng tao nhã lịch sự trong Biệt Uyển, cách Chủ Uyển nơi Lý Vân ở rất gần.

Lý Vân vô cùng quan tâm tới nàng, cẩn thận che chở, so với lời đồn ăn chơi trác táng trong tưởng tượng của Lâu Phiên Phiên trái ngược hoàn toàn. Đôi mắt hắn nhìn nàng có một loại tình cảm, ngôn hành (lời nói và việc làm) lại rất đúng mực, cũng không động thủ động cước với nàng, vẫn duy trì lễ giáo.

“Phiên Phiên, nghỉ ngơi sớm một chút, muội yên tâm ở lại trong phủ, ta sẽ nghĩ biện pháp báo cho Lâu bá phụ.” Lý Vân tươi cười dịu dàng, đưa Lâu Phiên Phiên tới cửa phòng liền dừng lại.

“Lý đại ca, ta sợ…” Lâu Phiên Phiên chưa từng quên nhiệm vụ của mình là cố ý tiếp cận Lý Vân.

Dường như Lý Vân không phải là sắc quỷ, cho nên nàng cần chủ động tấn công.

Việc đã đến nước này, nàng không biết nên tin tưởng ai, nhưng nàng biết, ngân lượng dùng cho việc cứu trợ thiên tai không thể để trong tay kẻ phạm pháp, nhất định bắt được, nghiêm trị không tha.

Lý Vân bất đắc dĩ nhìn Lâu Phiên Phiên: “Ta sẽ tìm vài người đến hầu hạ muội, đây là Lý phủ, ta sẽ bảo vệ muội…” Hắn còn chưa dứt lời, Lâu Phiên Phiên đã bổ nhào vào trong ngực hắn, vòng tay quanh hông hắn: “Ta có thể vào ở trong Chủ Uyển của huynh hay không? Ta cam đoan sẽ không quấy rầy huynh, tùy tiện tìm một chỗ nhét ta vào là được rồi.”

Lý Vân không biết phải làm như thế nào cho phải, ôm cũng không được, đẩy cũng không xong, ôn hương nhuyễn ngọc trong ngực, hắn cũng không phải là Liễu Hạ Huệ.

“Lý đại ca, tốt nhất là cho ta ở phòng cách vách với huynh, được không?” Lâu Phiên Phiên chui ra Lý Vân ôm ấp, ánh mắt tha thiết.

Lý Vân không tự chủ gật đầu, Lâu Phiên Phiên tươi cười hưng phấn, tránh né ánh mắt Lý Vân.

Cứ như vậy, Lâu Phiên Phiên chuyển vào ở trong Chủ Uyển.

Giờ tý đã qua, Chủ Uyển yên tĩnh không tiếng động, Lâu Phiên Phiên lặng yên không một tiếng động mò mẫm trong bóng tối, đi tới thư phòng, tìm kiếm bằng chứng tham ô phạm tội của Lý Vân.

Nàng gần như đã lục lọi từng ngóc ngách toàn bộ thư phòng đều không có thu hoạch. Có lẽ Lý Vân không phải chủ mưu trong việc này?

Lâu Phiên Phiên nhìn đến tàng thư trên giá sách, tiếp tục tìm kiếm, cầm lên một quyển sách ở chính giữa, giá sách liền xoay mở. Bên trong đặt một cái hộp gấm, nàng cầm lấy phong thư bên trong hộp, đúng là thứ nàng đang muốn tìm.

Không có thời gian nhìn kỹ, Lâu Phiên Phiên cầm hộp gấm trên tay, đi tới phía trước cửa sổ phát tín hiệu.

Một tiếng sau, bên ngoài Lý phủ vang lên tiếng bước chân dồn dập, đám thị vệ đem Lý phủ bao vây thành đoàn.

Lâu Phiên Phiên cầm hộp gấm cảm thấy trong lòng bất an không yên, đột nhiên hối hận bản thân mình đã lỗ mãng, hoảng loạn vô thố, tim đập nhanh…

Nàng không có cơ hội để hối hận, không bao lâu, Nguyệt Vô Trần đem người đi vào Chủ Uyển. Lý Vân vẻ mặt mờ mịt, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Nguyệt Vô Trần lướt qua Lý Vân, đi thẳng đến trước mặt Lâu Phiên Phiên, thô lỗ túm lấy hộp gấm trong tay Lâu Phiên Phiên, chau mày nhếch môi: “Lần này đến bắt chủ mưu vụ án cứu nạn thiên tai, Hoàng hậu đã lập được công lớn!”

“Thái tử điện hạ có ý tứ gì?” Lý Vân vẻ mặt mờ mịt, vẫn không rõ ràng tình huống.

Nguyệt Vô Trần mở hộp gấm lấy ra bằng chứng phạm tội, quét mắt liếc nhìn một tờ giấy viết thư, lạnh nhạt lên tiếng nói: “Hoàng hậu hy sinh cái tôi, vào trong phủ Lý đại nhân thu thập  chứng cứ phạm tội. Tờ giấy viết thư này là bằng chứng Lý đại nhân cấu kết cùng Lầu thái phó, lợi dụng chức quyền, tổ chức cướp ngân lượng cứu trợ thiên tai, chứng cớ vô cùng xác thực, tội không thể tha thứ. Người đâu, bắt lấy Lý Vân!”

Advertisements

(•‿•)ó‿ó¢‿¢٩◔‿◔۶ ಠ◡ಠ ((((^L^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s