Tiểu thái hậu – Chương 18

Tiểu thái hậu, ngoan ngoãn cho trẫm yêu

Tác giả: Khinh Liễu

Convert: ssa8765

Edit: Thiên Nhai

Chương 18: Tín vật đính ước

Nguyệt Vô Trần nhíu mày nhìn nữ nhân đã ngủ mê man một lúc lâu, thô bạo nắm cằm dưới của nàng, trái nhìn phải nhìn, không đẹp cũng chẳng dịu dàng, vì sao tầm mắt của hắn không cách nào dời khỏi khuôn mặt nhỏ nhắn này?

Trên mặt đau nhức làm Lâu Phiên Phiên đang hôn mê bừng tỉnh, lông mi run rẩy, mắt đẹp hơi mở, đập vào mắt là con ngươi hung ác nham hiểm của Nguyệt Vô Trần, tay hắn đang ở trên cái má non mềm của nàng dùng sức xoa nắn.

“Mẫu hậu, nhớ phải làm cái này cho thật tốt, buổi tối tự mình đưa tới điện Thái tử, không được có sai lầm!” Nguyệt Vô Trần đem tượng gỗ điêu khắc vẫn chưa xong nhét vào lòng bàn tay Lâu Phiên Phiên, liền khoanh tay rời khỏi tẩm điện.

Tầm mắt Lâu Phiên Phiên lén nhìn, bóng lưng Nguyệt Vô Trần thoạt nhìn có tâm sự.

Nàng nhanh chóng đứng lên, tiếp tục dọn dẹp những việc còn lại trong Phượng Nghi cung, lại đem y phụcra phơi nắng, sau đó mới tập trung tinh thần điêu khắc.

“Xuân Phong, ngươi giúp bản cung đem thứ này đến điện Thái tử có được hay không?” Lâu Phiên Phiên nghĩ đến phải đối mặt với Nguyệt Vô Trần tâm tình bất định lòng liền sợ hãi, không nghĩ sẽ đến điện Thái tử.

“Thái tử điện hạ bây giờ là người đứng đầu hoàng cung, đắc tội ai cũng không thể đắc tội Thái tử. Thái tử điện hạ muốn nương nương tự mình đem đến, nương nương vẫn là nên đi một chuyến cho phải phép.” Xuân Phong lễ độ cung kính nói.

Lâu Phiên Phiên vô lực gục đầu, nhẹ giọng hỏi: “Ngươi cùng Thu Vũ đều là người của hắn sao?”

“Chúng nô tì chính là cung nữ trong cung, chủ tử trong cung đều là chủ nhân của chúng nô tì.” Xuân Phong thần sắc đờ đẫn, rủ mắt trả lời.

“Nhưng mà bản cung thân là Hoàng hậu, ngay cả quyền nói ‘Không’ cũng không có.” Lâu Phiên Phiên nỗ lực chấn chỉnh tinh thần, cầm chặt tượng gỗ điêu khắc, lững thững đi ra Phượng Nghi cung.

Bóng đêm mờ nhạt, gió đêm nhẹ nhàng, dưới ánh trăng bóng cây nhãn loang lỗ trên mặt đất, chiếu rọi lên thân ảnh mảnh khảnh của Lâu Phiên Phiên, như mộng như ảo.

Đèn đuốc chiếu lên dáng người uyển chuyển, hòa nhã cùng dung nhan trầm tĩnh của nàng, ẩn dấu trong bóng đêm là một người không hề chớp mắt nhìn chằm chằm nàng, nhìn chuyên chú.

Lâu Phiên Phiên bỗng chốc dừng lại, nhìn về phía ánh mắt mãnh liệt phát ra: “Người nào, ra đây!”

Một thân ảnh cao to từ dưới cây nhãn đi ra, khuôn mặt hắn tuấn mỹ, khí chất tao nhã, khóe môi chứa một chút cười nhạt: “Cũng nhờ việc này mà lại có thể nhìn thấy một tài năng khác của mẫu hậu.”

Người này, chính là Nguyệt Vô Ngân đã biến mất một khoảng thời gian.

“Bắt đầu khi nào, Ngô vương ngươi dám nắm giữ hành tung của bản cung trong tay?” Mắt Lâu Phiên Phiên trong như nước mùa thu, nhìn Nguyệt Vô Ngân.

“Không có biện pháp, Thái tử đem mẫu hậu bảo hộ như giọt nước không rỉ, muốn gặp mặt mẫu hậu, tất nhiên là phải tốn chút chút tâm tư. Phải biết rằng, nhi thần nghĩ về mẫu hậu rất nhiều…” Nguyệt Vô Ngân động tay, liền cùng Lâu Phiên Phiên trốn dưới tàng cây, che dấu bản thân.

Bọn họ mới trốn đi, liền có hai cấm vệ quân đi qua, đến khi tiếng bước chân đã rời xa, Nguyệt Vô Ngân vẫn không có dấu hiệu buông tay.

Lâu Phiên Phiên dùng sức tránh sự khống chế của Nguyệt Vô Ngân, tượng gỗ điêu khắc trong tay nàng lại bị hắn cướp đi: “Đây là món đồ nhỏ người muốn đưa cho Thái tử, không bằng đưa cho nhi thần, coi như là đính ước tín vật của nhi thần…”

Lâu Phiên Phiên đưa tay muốn chụp lấy, Nguyệt Vô Ngân giơ cao tay khiến Lâu Phiên Phiên với không tới, làm nàng chán nản.

“Ngươi tìm bản cung có chuyện gì quan trọng? Nói đi, bản cung nghe đây.” Lâu Phiên Phiên dứt khoát rút tay lại, không tiếp tục giãy giụa vô nghĩa.

Advertisements

2 responses to “Tiểu thái hậu – Chương 18

(•‿•)ó‿ó¢‿¢٩◔‿◔۶ ಠ◡ಠ ((((^L^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s