Tiểu thái hậu – Chương 21

Tiểu thái hậu, ngoan ngoãn cho trẫm yêu

Tác giả: Khinh Liễu

Convert: ssa8765

Edit: Thiên Nhai

Chương 21: Trí tuệ của nàng

Lâu Phiên Phiên bị Nguyệt Vô Trần ném vào tẩm điện tư thế khó coi.

Nói là ném, tuyệt không nói quá. Lâu Phiên Phiên bị ném đến mắt nổ đom đóm, vừa định giùng giằng đứng lên, Nguyệt Vô Trần lại quát lên: “Mẫu hậu, không cho phép nhúc nhích!”

Lâu Phiên Phiên không dám cử động nữa, khuôn mặt Nguyệt Vô Trần anh tuấn tối tăm không ngừng ép tới gần nàng, rất nhanh môi dán lên môi cánh hoa của nàng.

Trong chớp mắt đôi môi chạm vào nhau, Lâu Phiên Phiên ngừng lại hô hấp, đập vào mắt là hai tròng mắt Nguyệt Vô Trần âm tà, không có nửa điểm ưa thích, càng không nói đến tình yêu, chỉ có cắn cốt lãnh ý.

Nàng thoáng rùng mình, dùng sức đẩy mặt Nguyệt Vô Trần ra, nhanh chóng xuống giường, quy củ đứng vững: “Bản cung mới vừa rồi gặp được Ngô vương, hắn muốn lấy tượng gỗ điêu khắc của bản cung, bản cung mãnh liệt tranh biện, cầm lại tượng gỗ điêu khắc — ”

“Vì thế ngươi lợi dụng sắc đẹp, từ trong tay hắn lấy lại tượng gỗ điêu khắc, thật không?” Nguyệt Vô Trần lạnh giọng đánh gãy lời nói Lâu Phiên Phiên.

“Bản cung gọi đại nội thị vệ tới, Ngô vương trước khi đi đột nhiên làm khó dễ, bản cung mới bị hắn khinh bạc. Về sau bản cung làm việc sẽ cẩn thận, không tăng thêm phiền nhiễu cho Thái tử cùng hoàng thất.” Lâu Phiên Phiên không dấu vết lui về sau từng bước.

Nguyệt Vô Trần đem từng động tác nhỏ của Lâu Phiên Phiên để ở trong mắt, trầm giọng nói: “Người nói thật, nhi thần cùng Ngô vương, người thích ai chạm vào người hơn?”

“Thái tử sao lại hỏi như vậy, bản cung là Hoàng hậu, chỉ có thể thích Hoàng thượng, vì Hoàng thượng thủ khiết (giữ mình trong sạch).” Lâu Phiên Phiên trả lời, tưởng rằng Nguyệt Vô Trần muốn thử lòng trung thành của nàng với Nguyệt Thiên Phóng.

Dù sao Nguyệt Vô Trần cùng Nguyệt Thiên Phóng cảm tình cha con rất tốt, đây là chuyện hoàng cung cao thấp đều biết.

Có lẽ nàng trả lời đúng trọng tâm, Nguyệt Vô Trần không tiếp tục nói chuyện. Sau một lúc lâu hắn mới nói: “Mẫu hậu, đừng tưởng rằng Ngô vương là thật tâm yêu thích người, lại không hề để tâm phòng bị hắn.”

“Bản cung biết hắn tiếp cận bản cung có mục đích khác.” Lâu Phiên Phiên thong thả bước, mắt nàng hướng về phía bóng lưng lặng lẽ của hắn, nhìn không thấu con người Nguyệt Vô Trần.

Có khi hết sức lông bông càn rỡ, so với hắn lưu manh cũng không bằng; có khi thô bạo biến thái, ra tay ngoan độc, không chút lưu tình. Lúc này hắn lại nhắc nhở nàng, như là xuất phát từ chân tâm.

Một người, làm sao có thể phức tạp đến như vậy?

“Ngươi hãy nói xem, hắn tiếp cận ngươi có mục đích gì?”

Nguyệt Vô Trần ngoái đầu nhìn lại, Lâu Phiên Phiên vội cúi đầu, hồi phục bộ dáng quy củ nhu thuận.

“Ngô vương có dã tâm có khát vọng, chí ở thiên hạ. Hoàng thượng bệnh nặng, bất luận kẻ nào đều có cơ hội đăng cơ. Lâu gia diệt môn, Ngô vương cho rằng bản cung đối với Thái tử sẽ ghi hận trong lòng, muốn mượn sức bản cung, liên thủ đối phó Thái tử. Bản cung dù gì cũng là hoàng hậu của một nước, nếu có thể ở trong cung cùng nội ứng ngoại hợp, có lẽ hắn sẽ có cơ hội trừ bỏ Thái tử…” Lâu Phiên Phiên giọng nói nhỏ dần, phát hiện mình quá mức lỗ mãng.

Nếu muốn bo bo giữ mình, nên giả vờ ngu ngốc, lúc này mới thấy hối hận, chậm rồi.

Con mắt sắc lẽm của Nguyệt Vô Trần phức tạp nhìn nữ nhân trước mặt, không thể nghĩ được nàng trước kia vì tình yêu liều lĩnh lòng dạ đàn bà rắn rết kín đáo như vậy, chỉ một câu bóc trần toàn bộ thế cục.

Không thể không thừa nhận, trước đó trong lòng hắn cho rằng Lâu Phiên Phiên chỉ là đầu đất, kỳ thực nàng thật thông minh.

Advertisements

2 responses to “Tiểu thái hậu – Chương 21

(•‿•)ó‿ó¢‿¢٩◔‿◔۶ ಠ◡ಠ ((((^L^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s