Băng tiểu thư – Chương 5.1

Băng tiểu thư

Tác giả: Thiên Tầm

Convert: Meoconlunar

Edit: Thiên Nhai

Chương 5.1:

Khi tiếng nhạc chuông di động vang lên, Cung Diệc Hân không nhịn được bĩu môi.

Cô làm bộ như không thèm để ý, kỳ thực, tâm tình lại rất khẩn trương.

Mở tin nhắn ra, một dòng chữ ngắn ngủn: Buổi tối ghé nhà, tôi làm mỳ Ý.

Nghĩ đến tay nghề Khương Tuệ Kình, cô thỏa mãn thở dài. Hắn là thiên tài, là thiên tài hàng thật giá thật. Cười, không nhịn được cười đến toe toét.

Đi mua một hộp bánh xốp dứa làm quà, Tuệ Thanh rất thích loại bánh này. Cô thầm tính toán, trước tiên đi thay bộ quần áo màu xanh chuyên dùng khi vào phòng phẫu thuật, sau đó đến bãi đỗ xe lấy xe, rồi đến tiệm bánh “Kỷ phân điềm” mua bánh xốp dứa, đợi chút…… Nghe nói gần đây có một tiệm bán cánh vịt hun khói, lại còn có bí quyết gia truyền không có bột ngọt, tốt cho sức khỏe lại ăn ngon, ghé qua một chút mua tặng họ làm thức ăn khuya cũng tốt.

Đúng rồi, trên đường ngang qua tiệm mướn truyện dừng lại một lát, hỏi chủ tiệm một chút, gần đây có bộ truyện tranh hay, cuốn tiểu thuyết nào hấp dẫn, thì thuê về nhà cho Tuệ Thanh.

Cô đi được vài bước, dường như nhớ tới cái gì nên dừng lại ở hành lang.

Bắt đầu từ lúc nào, cô sẽ vì mua đồ ăn, lãng phí thời gian ở vòng qua vòng lại trên đường? Từ bao giờ, cô bắt đầu để ý đồ ăn vặt ở tiệm nào ăn ngon lại tốt cho sức khỏe? Là từ khi nào, cô lại đi thuê cái loại sách không có chút tác dụng gì như thế?

Không sai, cô là thích Tuệ Thanh ấm áp, thích cô không giả tạo với mình, nhưng…… Các cô có quen thuộc đến mức đem đối phương nhét vào kế hoạch cuộc sống hàng ngày của mình sao?

Không, không phải như thế, không phải đem chị em nhà họ Khương nhét vào sinh hoạt của cô, là chính cô thường xuyên đến nhà họ Khương vui chơi giải trí, bởi vì ngượng ngùng, mới muốn mang chút quà đến, đó là cử chỉ thường tình.

Nhưng cô không cần mỗi ngày đều đến đó a, không cần vì một tin nhắn của Khương Tuệ Kình, cô đã bắt đầu lên kế hoạch. Đi làm tan tầm về đã đủ mệt người, còn đến nhà đối diện quấy rầy bữa ăn tối, chẳng thà ăn một chút rồi nằm trên giường xem tin tức mới về y học còn tốt hơn.

Hôm nay sẽ không đi.

Kỳ thực cô đối với mỳ Ý cũng không cảm thấy hứng thú lắm.

Trực tiếp lái xe về nhà, không mua bánh xốp dứa, cánh vịt hun khói, cũng không đến tiệm thuê truyện.

Quyết định xong, cô gật gật đầu, nhưng cô mới đi năm bước lại dừng lại.

Bất quá chỉ là không ghé nhà đối diện, không ăn món mỳ Ý kia, làm sao có thể…… Trong lòng lại có cảm giác quặn thắt? Cô đói bụng như vậy sao? Đói đến chỉ vì ăn ít một chút, liền cảm thấy chuyện về thẳng nhà, nhất thời mất đi cảm giác?

Cung Diệc Hân dựa lưng lên tường, lý tính mạnh hơn cảm tính, cô cẩn thận phân tích cảm giác của mình.

Có phải cô thích đến căn phòng đó hay không, hương vị “Gia đình”? Có phải cô ý đồ tìm kiếm cảm giác người thân trên người người khác hay không? Có phải cô thích cảnh người thân cùng nhau đùa giỡn hay không? Có phải hay không…… Nếu đáp án đều là yes mà nói, tình huống này không phải rất nguy hiểm sao, dù sao nơi đó không phải nhà cô, bọn họ chung quy cũng không phải người thân của cô.

Cô là hiệp khách cô độc, từ giấy phút cô sinh ra, thân phận đã được quyết định.

Đúng, rất nguy hiểm, cô không nên theo đuổi để rồi tự mình trầm luân, cầm lấy di động, trong đầu suy nghĩ gửi tin nhắn, nói: Hôm nay không qua, hơi mệt.

Nhưng mà tin nhắn mới bấm tới một nửa, liền nghe thấy có người kêu tên cô.

“Diệc Hân.”

Phản xạ nhíu mày. Ai mà lại kêu cô như vậy? “Bác sĩ Cung” mới là cách gọi chính xác. Buông tay cô ngẩng đầu, tầm mắt nhìn thẳng mặt Mộc Thụ, theo bản năng, ngực thắt lại.

“Phẫu thuật đã xong?” Thần thái hắn tự nhiên giống như bọn họ vẫn là những sinh viên năm đó, tan học, cùng hẹn nhau đến căn-tin.

Cung Diệc Hân cảm thấy bất bình. Dựa vào cái gì cho rằng sau khi hắn phản bội người ta, quay đầu lại thay bằng một khuôn mặt tươi cười, đối phương sẽ lãng quên khó chịu mà hắn gây ra? Lần đó, hắn tàn nhẫn làm bị thương tự tôn của cô, mà cô cái gì đều có thể không cần, duy chỉ có tự tôn, kiêu ngạo, cô coi chúng như báu vật.

“Đúng vậy.” Cô đứng thẳng người, ôn hoà trả lời.

Cô không muốn cự tuyệt hắn ngàn dặm xa cách, làm cho hắn hiểu lầm cô còn để ý đến những việc trước kia; Cũng không nghĩ tới độ thân thiết nhiệt tình, để hắn cho rằng hai người có thể làm bạn bè.

Quan hệ của bọn họ, nhiều nhất chỉ là đồng nghiệp.

“Hai tuần nay, tên em như sấm bên tai, nơi nơi đều nghe thấy rất nhiều người ca ngợi em.”

Lúc này, đến việc đáp lại cô cũng không muốn.

“Em…… Vẫn còn tức giận với anh?”

“Tức giận? Vì sao?” Cô trực giác hỏi lại.

Cô tức giận, Khương Tuệ Kình không nói sai, kẻ bắt cá hai tay tội ác tày trời, đem toàn bộ lỗi đổ lên trên người Ấu Lâm mười lăm tuổi, cũng không công bằng.

“Chúng ta đều đã trưởng thành thành thục, chuyện quá khứ……”

“Thực xin lỗi, tôi còn có hẹn, nếu không có chuyện gì quan trọng……” Cô dự tính kết thúc đoạn đối thoại này. Thay đổi tâm ý, cô quyết định đi mua bánh dứa, cánh vịt hun khói cùng thuê truyện tranh.

“Hẹn? Không thể nào.” Hắn bật cười.

Toàn bệnh viện ai chẳng biết cô là người máy, khám bệnh phẫu thuật, phẫu thuật khám bệnh, thế giới của cô trừ công việc thì không có thứ gì khác, hơn nữa toàn bộ người trong bệnh viện, cô cũng không quen thân với người nào.

Cung Diệc Hân mắt lạnh nhìn vẻ mặt của hắn. Hắn có ý tứ gì, là cười nhạo hay là châm chọc? Cho rằng trừ bỏ hắn Phương Mộc Thụ, không có người đàn ông nào nguyện ý trở thành đối tượng hẹn hò cùng cô? Ở trong mắt hắn, cô thiếu nữ tính nghiêm trọng đến vậy sao?

Phương Mộc Thụ thực ngu ngốc, cho rằng cô thuần túy bởi vì nhớ đến những tình cảm đã có trước kia mà tức giận, cũng không hiểu được cô chính là để ý nhớ đến việc kiêu ngạo bị dẫm đạp đã không chịu nổi, mà hiện tại, hắn lại phạm sai lầm giống vậy.

Lấy di động ra, Cung Diệc Hân không chút nghĩ ngợi, tìm số điện thoại của Khương Tuệ Kình, bấm nút gọi, điện thoại vừa kết nối không đợi hắn mở miệng, cô đã giành nói trước: “Kình, anh ở nơi nào? Tan tầm chưa? Em mệt mỏi quá nga, mệt đến không muốn lái xe, anh không cần đi mua vật liệu nấu mỳ Ý trước đâu, anh tới đón em, rồi hai chúng ta cùng đi dạo siêu thị, được không?”

Cô nói chuyện bằng ngữ điệu ngọt ngào đến nỗi bản thân cũng không tưởng được, nói xong, da gà tranh nhau nổi lên cả cánh tay.

Đầu kia điện thoại, Khương Tuệ Kình sửng sốt. Người kia……

Xác định lại một lần, đúng là số điện thoại của Cung Diệc Hân…… Hắn khựng lại trong mười giây, sau đó nở nụ cười, nói với thư ký, “Giúp tôi chuyển hội nghị lúc sáu giờ đến sáng mai.”

Sau đó hắn lại gọi một cuộc điện thoại, vội vàng cầm lấy chìa khóa xe, đi về hướng bệnh viện Tân Sinh.

Động tác của hắn rất nhanh, chỉ mất hơn mười phút ngắn ngủi, đã mang theo một bó hoa hồng to đi đến trước mặt Cung Diệc Hân.

Cô bị hắn dọa sợ, ngơ ngác nhìn hắn đi về phía mình, nhìn hắn nhiệt tình ôm eo mình, nhẹ nhàng hôn lên má, dùng ngữ điệu ôn nhu đến nỗi làm cho người ta nổi điên nói: “Baby, em hôm nay có vẻ tan tầm sớm nga.”

“Đúng vậy, hôm nay phẫu thuật rất thuận lợi.” Giọng nói của cô như mắc kẹt, dường như toàn bộ tri giác đều tập trung bên hông nơi lòng bàn tay nóng nóng chạm vào.

“Em đó, đừng để bản thân bận rộn rồi mệt mỏi như vậy, bằng không về sau cục cưng của chúng ta muốn tìm mẹ, anh còn phải dẫn con đến đăng ký.”

Khương Tuệ Kình đang nói giỡn, mặt dựa vào rất gần cô, đáy mắt có một tia nghịch ngợm, làm cô cũng không nhịn được mà cười.

“Không nghiêm trọng như vậy.”

Cô không phải thiên tài, nhưng có thể đoán ra thiên tài tiên sinh, chỉ trong vài giây ngắn ngủn nhận được điện thoại, đã nhanh chóng phân tích cũng hiểu rõ cô gặp phải tình huống gì.

“Ai nói không nghiêm trọng, em mà còn tiếp tục như vậy, anh phải đi tìm cha kháng nghị.” Bàn tay to co rụt lại, hắn chế trụ đầu cô, ép vào ngực mình.

Thẳng đến lúc này, cô mới phát giác Khương Tuệ Kình rất cao, cao như một người khổng lồ, có thể một tay đã kiềm giữ được cô. Cô bắt đầu hối hận, hối hận mình ngây thơ tìm hắn diễn xuất, bởi vì mặc dù là diễn viên lão làng kỹ thuật diễn cao, cũng thực dễ dàng hóa thân vào nhân vật nhưng anh ta…… Diễn quá nhập tâm……

“Baby, vị bác sĩ này thực lạ mặt, có nên giới thiệu một chút hay không?” Khương Tuệ Kình chỉ chỉ vẻ mặt kinh ngạc của Phương Mộc Thụ.

Diễn từ lúc nào lại xoay đến chuyện này? Cô từ trong ngực hắn ngẩng đầu lên, phát giác mình chỉ có thể nhìn đến cằm người đàn ông này. Thật là, ở cùng với hắn, phải thay giày cao gót mới được.

“Hắn là bác sĩ mới tới bệnh viện, Phương Mộc Thụ, tinh anh khoa giải phẫu thần kinh.”

Phương Mộc Thụ?! Khuôn mặt đang tươi cười của hắn liền xị xuống, bất quá, rất nhanh liền khôi phục, vươn tay, cùng đối phương bắt tay, hắn cười hỏi Cung Diệc Hân, “Hai người đang nói chuyện phiếm sao? Anh có phá ngang cuộc nói chuyện của em không?”

“Không có, chính là vừa khéo gặp mặt, anh ta là học trưởng của em…… À mà, anh ta cũng muốn gặp anh.” Nói xong, cô không nhịn được liếc mắt nhìn Phương Mộc Thụ khiêu khích. Tuệ Kình chu đáo càng làm cô kiêu ngạo.

Phương Mộc Thụ muốn nói gì, nhưng Khương Tuệ Kình không cho hắn cơ hội, cúi đầu, điểm nhẹ trán cô, “Nếu không có việc gì, tiểu ngốc ngốc đang ở nhà chờ, chúng ta về nhà sớm một chút được không?”

Tiểu ngốc ngốc? Chỉ Tuệ Thanh sao? Tuệ Thanh mà nghe được khẳng định sẽ la hét đòi kháng nghị cho coi. Cung Diệc Hân nghĩ như vậy, không khỏi nở nụ cười. Tuệ Kình nói như vậy rõ ràng là muốn đối phương hiểu lầm, bọn họ đã ở cùng với nhau.

Trên thực tế, Phương Mộc Thụ hiểu lầm không phải do ngôn ngữ mờ ám của Khương Tuệ Kình, mà là khi cô nghe đến chữ “Nhà” kia, miệng cười ngọt ngào thấm tâm, chỉ những người phụ nữ có gia đình hạnh phúc, mới có thể toát ra vẻ mặt đó.

Hắn nhớ, cô luôn luôn muốn có gia đình thực sự thuộc về mình.

“Được. Bất quá em muốn vòng xe đến 『 Kỷ phân điềm 』 mua cho tiểu ngốc ngốc một hộp bánh xốp dứa.”

“Không thành vấn đề. Bác sĩ Phương, chúng tôi đi trước, gặp lại sau.” Sau khi Khương Tuệ Kình hướng hắn gật đầu, liền lôi kéo cô rời khỏi.

Advertisements

3 responses to “Băng tiểu thư – Chương 5.1

(•‿•)ó‿ó¢‿¢٩◔‿◔۶ ಠ◡ಠ ((((^L^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s